Trường THPT NNguyễn Hữu Cảnh

E_Learning

Tạo trò chơi ô chữ JCross trong phần mềm Hot Potatoes

Bộ phần mềm Hot Potatoes bao gồm sáu ứng dụng, cho phép bạn tạo ra các tương tác nhiều lựa chọn, câu trả lời ngắn, lộn xộn câu, ô chữ, điền từ bài tập cho World Wide Web.

Tải về Hot Potatoes cho Windows từ đây:

Hot Potatoes  là phần mềm miễn phí và bạn có thể sử dụng nó cho các mục đích nào, dự án nào bạn muốn.

Trò chơi ô chữ đã không xa lạ gì với các bạn trong thời học sinh, sinh viên. Để tạo ta trò chơi chúng ta có thể sử dụng nhiều phần mềm khác nhau nhưng trong số đó ứng dụng JCross giúp bạn tạo trò chơi ô chữ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hướng dẫn thực hiện:

-Sau khi khởi động chương trình Hot Potatoes xong chọn ứng dụng JCross.

Hot Potatoes xong chọn ứng dụng JCross

Nhập câu trả lời của các ô chữ

-Sau khi hoàn thành xong các bước trên bạn bấm vào nút lệnh Add Clues để chuyển sang các bước tiếp theo.

Nhập nội dung câu hỏi

-Bạn có thể bấm vào nút lệnh thuộc tính để thiết đặt các thông số như: màu nền, màu chữ, thiết đặt thời gian,…
-Bấm vào File > Save để lưu lại. Để kiểm tra lại trò chơi chúng ta có thể xuất ra dưới dạng web bằng lệnh File >Creat Zip Package

xem chi tiết tại: http://sosanhtinhnang.com/375-tao-tro-choi-o-chu-jcross-trong-phan-mem-hot-potatoes.htm