Tọa đàm về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” nhân ngày 20/11/2019

Mừng ngày Giáo Dục đẹp hồng tươi

Tết của Thầy Cô rạng sắc ngời

Nắng sớm long lanh trong cả nước

Nhân dân ngưỡng mộ chúc đều trời

Yêu nghề dạy dỗ nhiều tâm đức

Mến nghiệp cùng xây quá tuyệt vời

Vững chắc niềm tin kiến thức chuẩn

Đưa thuyền đất nước mạnh muôn đời...

( Đặng Ngọc Đào)

"Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ thuở xa xưa, cha ông ta đã coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh, bởi vậy người Thầy trong xã hội Việt Nam luôn luôn được tôn vinh kính trọng. Hưởng ứng không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2019, trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh  đã tổ chức toạ đàm kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh và tri ân các nhà giáo.

Đến dự buổi toạ đàm có đông đủ các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo đang làm việc trường và toàn thể các em học sinh. Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò. Những bài thơ, những ca khúc ca ngợi người thầy càng làm cho buổi tọa đàm thêm nhiều ý nghĩa.

Nhân dịp này nhà trường cũng tổ chức tặng giấy khen cho các giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, có nhiều đổi mới sáng tạo trong công tác dạy và học.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

Các thầy cô thắp nhang đức ông Nguyễn Hữu Cảnh trước buổi tọa đàm

Đại diện học sinh các lớp thắp nhang đức ông Nguyễn Hữu Cảnh

Cô Dương Thị Oanh – Chủ tịch Công đoàn đọc thư chúc mừng của Tỉnh Ủy, UBND Tỉnh

Thầy Phạm Ngọc Lư – Phó hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo

Thầy Phạm Văn Yên – Nguyên hiệu trưởng nhà trường kể những câu chuyện sâu sắc về tình cảm người thầy trên con đường tri thức, truyền cảm hứng học tập

Thầy Phan Anh Tuyến – hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn các thế hệ giáo viên đã cống hiến cho sự phát triển của trường.

Thầy Phan Anh Tuyến – hiệu trưởng nhà trường nhận lẵng hoa cảm ơn của ban đại diện cho mẹ học sinh.

Các giáo viên về hưu nhận hoa cảm ơn của trường

Phát giấy khen cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy.

Phát giấy khen cho các giáo viên có thành tích trong việc đổi mới sáng tạo trong dạy học

Tiết mục văn nghệ thay cho lời tri ân của học sinh

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, 22/11/2019 - 10:44:44